Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

Bé 2 tuổi bị máy xay thịt nghiền nát tay

Dân trí Trong lúc người mẹ không để ý, cậu bé 2 tuổi đã bắt chước cho thịt vào cối xay, ngay lập tức cánh tay của bé bị cuốn vào trong. Tại bệnh viện, bác sĩ đã buộc phải cắt 1/3 cẳng tay bị dập nát của bệnh nhi.

Ngày 11/12, thông tin từ khoa Bỏng - Chỉnh hình, bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp tai nạn rất thương tâm. Nạn nhân là bé N.N.L (2 tuổi, ngụ tại Thuận An, Bình Dương).
Trước khi tai nạn xảy ra, cháu đang chơi gần chỗ cha mẹ bán thịt heo. Vốn tính hiếu động nên khi người nhà không để ý, cháu đã bắt chước cách mẹ xay thịt, cho cánh tay trái vào chiếc máy đang hoạt động. Ngay lập tức cánh tay của cháu bị cuốn vào trong, khi người lớn ngắt được điện thì mọi chuyện đã muộn.
Bệnh nhi được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu rồi chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2. Qua các kết quả kiểm tra hình ảnh, bác sĩ xác định bàn tay trái và một phần xương cẳng tay đã bị dập nát không thể phục hồi. Các bác sĩ đã buộc phải quyết định cắt 1/3 cánh tay trái của bệnh nhi để tránh tình trạng nhiễm trùng, hoại tử.
Hồi đầu tháng 9/2014, một tai nạn tương tự cũng đã xảy ra với bệnh nhi 3 tuổi ngụ tại Bình Phước. Chiếc máy xay thịt đã nghiền nát các ngón tay của cháu bé, bác sĩ đã nỗ lực cứu được phần cơ xương của bàn tay, bảo vệ khớp cổ tay.
Qua những tai nạn thương tâm trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ, từ 2 đến 5 tuổi là độ tuổi trẻ rất hiếu động, thích khám phá song chưa ý thức được những nguy hiểm. Do đó, phụ huynh phải thường xuyên để mắt đến trẻ, chủ động phòng tránh những rủi ro có thể xảy đến với con em mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét